Cart

Giống như một đứa trẻ cần được nuôi dạy từ tấm bé thì mới nên người, chúng ta cũng cần huấn luyện chó từ nhỏ để chúng biết cư xử đúng mực. Đặc biệt là giống chó Pitbull, giống chó nổi tiếng hung hãn và khiến không ít người e ngại,. Chính vì vậy, ngay từ lúc 2 tháng tuổi thì chủ nuôi  huấn luyện chó pitbull ngay vì đây là thời điểm Pitbull nghe lời chủ và hình thành thói quen dễ nhất.


Cùng chủ đề Pitbull:


Với sản phẩm Xương Gặm của Fonti có thể giúp thú cưng của bạn ngoan ngoãn và vui vẻ cả ngày.

ONLY

GỢI Ý

Huấn luyện cho chó Pitbull là một nhiệm vụ cần thiết ngay sau khi mua chó pitbull con bởi vì bản tính trung thành và hung dữ của giống chó này. Nếu bạn chưa đủ kinh phí để đăng ký một khoá huấn luyện chó Pitbull chuyên nghiệp thì cần phải lưu ý 06 điều trong quá trình huấn luyện sau đây.

1. Chuẩn bị không gian sống thoáng mát và rộng rãi.

Đừng nuôi giữ Pitbull trong môi trường ít năng lượng: không gian hẹp, ít đồ chơi cho chó. Đây là giống chó đòi hỏi nhiều vận động hơn các giống loài khác. Một môi trường ít năng lượng sẽ khiến chú chó trở nên lạc lõng và bản tính hung hăng sẽ vô tình được kích hoạt.

Hãy chuẩn bị chuồng nuôi có kích thước phù hợp với chó Pitbull con. Một cái chuồng (hay lồng) sẽ giúp bạn huấn luyện chó tốt hơn, nhất là trong việc đi vệ sinh. Lồng thú còn giúp bạn mang chó đi xa dễ dàng hơn. Khi đó, bạn chỉ cần sử dụng túi thấm lúc cần đi vệ sinh thì việc di chuyển hay du lịch thường xuyên với chó cưng không còn mấy vất vả nữa.

Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể tham khảo hướng dẫn làm chuồng chó đơn giản tại nhà.

Mua thêm các món đồ chơi cho chó gặm. Bất kỳ chú cún nào cũng đều sẽ trải qua quá trình phát triển nứu và hàm răng trong những tháng đầu tiên của cuộc đời. Nếu bạn không muốn em chó nhà mình cắn phá đồ đạc trong nhà và hình thành hành vi cắn bậy, hãy chuẩn bị sẵn cho chú các đồ chơi cứng lẫn mềm thích hợp cho việc gặm nhắm và mài răng.

huan-luyen-cho-pitbull-2-thang-tuoi

Chó Pitbull nuôi trong môi trường thiếu năng lượng sẽ dễ hình thành bất mãn.

2. Thử qua những bài huấn luyện chó cơ bản 

Đừng nôn nóng để đưa chó Pitbull con vào khuôn khổ ngay lập tức mà hãy đợi tầm 2 tuần sau khi đưa về nhà. Hãy để chú chó làm quen với môi trường mới rồi mới bắt đầu quá trình huấn luyện.

Chó Pitbull bẩm sinh đã có kỹ năng sát thủ nên bạn cần dạy chúng cách giao tiếp và ứng xử đúng mực với con người ngay từ khi còn nhỏ. Tuy nhiên, bạn không cần phải vội vàng mà hãy tạo ra những tương tác tích cực. Hãy bắt đầu quá trình huấn luyện chó Pitbull với bài huấn luyện cơ bản như sau:

Nếu chú chó Pitbull cắn người hay không nghe lời, bạn có thể tham khảo hướng dẫn huấn luyện chó hư

Phần thưởng cho chó Pitbull luôn luôn cần thiết. Bạn cũng có thể khuyến khích các thành viên trong gia đình cùng động viên để em chó tự tin và biết vâng lời hơn, như xoa đầu, bụng hay vỗ lưng chó một cách âu yếm, nhẹ nhàng. Phát xương gặm cho chó hay snack cho chó cũng giúp kích thích tinh thần cho chú Pitbull của bạn.

3. Cho chó Pitbull con tiếp xúc với nhiều người, môi trường lạ

Hãy mời bạn bè ghé chơi và cho chú chó làm quen với người lạ thường xuyên hơn khi chú đã được 8 đến 12 tuần tuổi. Chó Pitbull càng kết thân với nhiều người thì càng tốt bởi như thế chú sẽ không xem con người như một mối đe dọa nữa.

Ngoài ra, người huấn luyện chó Pitbull cũng được khuyến khích dắt chó pitbull con đi dạo ở các sân chơi cho chó hay du lịch khỏi nhà. Trên thực tế, những chú cún Pitbull trong độ tuổi từ 10 đến 16 tuần tuổi lại cần nhiều trải nghiệm càng đa dạng càng tốt. Bất cứ thứ gì khác lạ đối với thế giới loài chó như xe hơi, thang máy, văn phòng, nhà bạn bè, miễn là chú chó được an toàn thì bạn cứ thoải mái giúp chú làm quen với môi trường mới. Có như thế, em chó mới dễ thích nghi và không trở nên hung hãn trong tương lai.

Tuy nhiên, nếu có cơ hội thì hãy cân nhắc nuôi kèm với các loài động vật khác. Nếu bạn muốn em Pitbull nhà mình có thể nhanh chóng hòa nhập cộng đồng và kiềm hãm bớt bản tính hung hăng, hãy huấn luyện chú pitbull cùng với các loài thú non khác ngay từ đầu để các em lớn cùng nhau. Nhưng nếu bạn giữ loài này tách biệt khỏi loài kia, rất có thể em Pitbull sẽ cho rằng đó là con mồi của mình và trở nên hung dữ.

huan-luyen-pitbull-2-thang-tuoi

Nên cho Pitbull tiếp xúc với nhiều người và thú nuôi khác từ khi còn nhỏ để kiềm hãm sự hung hăng ở chó.

4. Sử dụng xích chó trong huấn luyện chó Pitbull

Bạn có thể bắt đầu sử dụng dây xích chó khi em Pitbull đạt 8 đến 16 tuần tuổi và hãy dùng thường xuyên để giúp chó làm quen dần. Chó Pitbull trưởng thành sẽ rất mạnh và khó để điều khiển nên hãy chú ý huấn luyện cẩn thận từ khi chó còn nhỏ và dễ khống chế.

Hãy giữ dây chặt trong tay và kéo ngược lại để đảm bảo chú chó chỉ được bước đi bên cạnh hoặc đằng sau bạn chứ không phải là đằng trước. Ra lệnh “lùi” một cách dứt khoát nếu thấy chó có xu hướng kéo bạn đi hoặc nhảy chồm lên khi có tác động từ môi trường ngoài.

5. Cho chó Pitbull tập thể dục thường xuyên

Giống chó Pitbull vốn được “trời ban” cho một thể chất khỏe mạnh, cơ thể vạm vỡ và vì thế vô cùng năng động. Do đó, chú chó cần được tập thể dục mỗi ngày để tránh tình trạng “dư thừa” năng lượng và cũng để rèn luyện săn chắc các khối cơ. Tập luyện thể dục ngay từ nhỏ cũng giúp cho Pitbull trở nên dẻo dai, khỏe khoắn, hình thành cơ bắp cùng cơ thể cường tráng.

Đi bộ là một bài tập thể dục vô cùng hợp lý và nhanh chóng hiệu quả nhất đối với chó Pitbull. Đặc biệt bài đi bộ trong một quãng đường ngắn có tác dụng thể dục tốt đối với những em chó tầm 6 tháng tuổi phát triển thể chất. Việc tập thể dục nhẹ nhàng còn giúp em ý bớt tăng động hơn khi ở nhà.

Một lưu ý quan trọng đối với chó Pitbull từ 2 tháng tuổi là đừng để chó bị béo phì. Một cách đơn giản để bạn có thể tự kiểm tra chó tại nhà là hãy nhìn xuống lưng chó, bạn sẽ thấy một vòng eo. Đặt hai tay trên lưng ở khu vực eo, ngón tay cái để dọc theo xương sống, các ngón còn lại ôm xuống và ấn nhẹ. Nếu bạn có thể cảm thấy xương sườn, em Pitbull của bạn hoàn toàn bình thường. Nếu không nghĩa là Pitbull của bạn đang thừa cân, bạn cần phải cho chú ăn điều độ lại cũng như tập thể dục nhiều hơn. Ngoài ra, nếu ngay từ đầu bạn dễ dàng nhận thấy xương sườn khi đặt tay mà không cần ấn nhẹ, điều đó chứng tỏ Pitbull đang gầy và bạn cần cho ăn nhiều hơn một chút.

6. Đăng ký khóa huấn luyện để hạn chế Pitbull cắn người

Trên thực tế, giống chó Pitbull rất hiếu động và hưởng ứng đám đông, đặc biệt là khi có sự xuất hiện của những con chó khác. Hành động này có thể tiềm ẩn nguy cơ chó Pitbull tấn công người hoặc thú nuôi. Nhưng như vậy không có nghĩa là bạn nên nhốt Pitbull trong nhà cả ngày và không cho chó tiếp xúc với bên ngoài. Ngăn cản chú chó hình thành các tương tác và quan hệ xã hội là một biện pháp sai lầm trong huấn luyện Pitbull. Thay vào đó, hãy đưa chó Pitbull đến một lớp hoặc một hội nuôi chó để chúng tiếp xúc với càng nhiều chó càng tốt.

Trong đám đông loài chó Pitbull sẽ có xu hướng kéo bạn vào trung tâm. Khi đó, hãy ngừng bước và giữ chó lại, bắt chú ngồi xuống nghe lệnh khi bạn gọi tên và khiến chú nhìn thẳng vào mắt bạn. Thậm chí, nếu thấy chó có vẻ bị kích động, sủa hay gầm gừ, bạn càng phải đưa chó ra một chỗ tránh xa các vật nuôi khác cho đến khi Pitbull bình tĩnh trở lại. Hãy nhớ rằng bạn chỉ cho chú chó tiếp cận chó khác một khi chúng đã thực sự bình tĩnh và làm theo lệnh. Sau đó đừng quên xoa đầu và khen thưởng khi chó cưng làm tốt.

Hãy là một người thủ lĩnh thực thụ. Bạn không cần phải hét lên hay đánh đập để thị uy với chó, nhưng phải thị uy trong thời điểm cần thiết. Dùng lời nói dứt khoát, mạnh mẽ khi chó không nghe lời.

Pitbull là một giống chó có dễ gây nguy hiểm cho con người nếu không được huấn luyện đúng mực. Hãy bắt đầu huấn luyện chó Pitbull ngay khi chúng 2 tháng tuổi đồng thời cần xây dựng hình ảnh thị uy đi kèm sự nghiêm khắc. Hoặc nếu có điều kiện, hãy đăng ký khoá huấn luyện chó chuyên nghiệp để dễ dàng kiểm soát một chú Pitbull khi chúng trưởng thành.

Bạn có vẻ rất quan tâm yêu thương bé cún của mình, thế bạn có biết cún sẽ rất hạnh phúc nếu được cắn thoả thích.

 

Hãy khám phá sản phẩm xương gặm của fonti nhé

Để lại một trả lời

Khoan đã, đừng bỏ lỡ...

NỘI DUNG HẤP DẪN SAU

Không quan tâm

05 lợi ích của xương gặm cho chó ít người biết

Cách huấn luyện chó con không cắn đồ đạc trong nhà

3. Tại sao chó bị hôi miệng và cách chữa trị nào hiệu quả

xuong cho cho mai rang 2
huan luyen cho hu nghe loi
logo fonti

ĐỪNG BỎ LỠ!!!

Loại xương gặm hấp dẫn cho cún cưng

TOP 8

Một trong những bệnh phổ biến nhất ở chó là bệnh béo phì. Ngoài việc cân bằng dinh dưỡng trong từng bữa ăn, bạn có thể sử dụng xương gặm để điều chỉnh thói quen ăn uống của cún cưng.

Bạn có biết rằng thay đổi mùi vị thức ăn sẽ kích thích vị giác của chó. Hãy thử 8 mùi vị xương gặm cho cún cưng của bạn nhé.

Gặm một hành vi bản năng của chó, đặc biệt ở chó con. Có thể tránh việc chó gặm đồ vật linh tinh như bàn ghế, giày dép bằng cách sử dụng xương gặm cho chó Inu

Xương gặm cho chó Inu áp dụng công nghệ bơm sấy nhiệt hiện đại để giúp đảm bảo dinh dưỡng cho chó.