Cart

Nếu như bạn nghĩ rằng chó vẫy đuôi luôn đồng nghĩa với sự chào mừng thì bạn chỉ đúng một phần. Đuôi là một công cụ giao tiếp hình thể đặc biệt của chó. Chó có rất nhiều kiểu vẫy đuôi mang những ý nghĩa khác nhau và thể hiện tâm trạng của chúng. Thử tìm hiểu thêm về ý nghĩa những kiểu vẫy đuôi của chó nhé.

Với sản phẩm Xương Gặm của Fonti có thể giúp thú cưng của bạn ngoan ngoãn và vui vẻ cả ngày.

ONLY

GỢI Ý

Giải mã cách chó vẫy đuôi

Giải Mã Chó Vẫy Đuôi

Từ xa xưa, chiếc đuôi của loài chó vốn là bộ phận giúp chúng giữ thăng bằng, giống như công dụng của thanh xà mà người đu dây thăng bằng trên không hay cầm. Chiếc đuôi đằng sau giúp chó cân bằng với phần trước cơ thể luôn chực chờ lao đi trong công cuộc săn mồi, giúp chú phanh cua thật gắt mà không ngã sang một bên, hay chạy nhảy thật uyển chuyển khi di chuyển qua các con đường hẹp.

Bây giờ thì cuộc sống của chó nhà phần nhiều chỉ xoay quanh việc chơi đùa cùng chủ, chạy theo bắt trái bóng hay gầm gừ với một con chó lạ mà chú ta bắt gặp trên đường. Hành động vẫy đuôi bây giờ đã thay đổi công năng và trở thành dấu hiệu và phương thức giao tiếp của loài chó.

Thú cưng nhà bạn sẽ chẳng bao giờ vẫy nếu ở một mình, giống như chúng ta sẽ không bao giờ “tám” chuyện với bức tường vậy. Loài chó chỉ vẫy đuôi khi có các vật thể sống khác ở gần – như con người, một giống chó khác, một chú mèo, hay thậm chí là một ngọn gió thổi qua mang đến sự sống động.

Phân biệt tư thế vẫy đuôi

Theo nghiên cứu của Trung tâm Bảo trợ Chó tại đại học Tufts, chúng ta có thể phân biệt được 5 tư thế vẫy đuôi của chó. Nếu bạn muốn nắm bắt tâm lý thú cưng nhà mình, đừng bỏ qua 5 cách vẫy đuôi phổ biến sau đây mà bất kỳ người chủ nào cũng cần nhận biết:

  1. Xoay thành vòng tròn: Chú chó nào có cái đuôi đang xoay ra sau rồi lên trước trong một chuyển động vòng tròn hẳn đang vui vẻ và thư thái.
  2. Đuôi cụp xuống: Chú chó đang sợ hãi hay cảm thấy bị ép buộc thường sẽ hạ hay cụp đuôi xuống giữa chân sau.
  3. Đuôi xoay tít: Chú chó đang hào hứng sẽ xoay tít cái đuôi trong khi đang chạy nhảy, xoay tròn, hay đang cố cắn đuôi. Sự hứng khởi của chú có thể xuất phát từ một tác nhân tích cực như buổi dạo chơi ngoài trời với chủ, hay đến từ một nguyên nhân tiêu cực như phát hiện người lạ lảng vảng gần nhà.
  4. Đuôi giữ ngang: một cái đuôi thẳng ngang có thể cho thấy chú chó đang vô cùng cảnh giác hay tập trung chú ý hoặc đang tò mò khám phá một điều gì đó ở gần. Những giống chó săn mồi truyền thống như loài chó săn thể thao hay chó chỉ điểm Anh quốc cũng thường giữ đuôi chúng thẳng ngang khi đang nhắm vào một đối tượng nào đó.
  5. Đuôi đột nhiên vểnh lên: khi một chú chó di chuyển cái đuôi mình từ thấp lên cao hay sang vị trí thẳng đứng, có thể chú đang tức giận.
chó vậy đuôi

MẸO ĐỌC VỊ MỘT CHÚ CHÓ QUA CHIẾC ĐUÔI

Giống như tiếng nói loài người có các ngôn ngữ khác nhau, chẳng hạn như tiếng Việt và tiếng Ấn, thì ngôn ngữ vẫy đuôi của loài chó cũng có sự khác biệt giữa các giống khác nhau, thông qua độ cao mà đuôi chúng di chuyển. Ví dụ chó săn thỏ Beagle và chó sục có thể giữ đuôi thẳng đứng một cách tự nhiên trong khi giống chó săn Greyhound và Whippet lại giữ ở mức thấp hơn nhiều. Vì thế, bạn cần lưu ý so sánh về độ cao cũng như chuyển động tương đối của đuôi chú chó nhà bạn với cùng giống loài để nhận biết cách vẫy đuôi chính xác hơn.

Phân biệt tốc độ vẫy đuôi của chó

Bí mật vẫy đuôi

Theo nghiên cứu của Tiến sĩ Stanley Coren được đăng tải trên tờ Psychology Today, tốc độ loài chó vẫy đuôi có thể cũng nói lên rất nhiều về tâm trạng của chúng. Vì vậy, bạn đừng nên bỏ qua nếu muốn có thêm nhiều hiểu biết hơn trong hành trình nuôi chó. 

  1. Vẫy nhanh: Một cú vẫy ngắn thường xảy ra trong khi các chú chó gặp nhau và chú ta cảm thấy e dè đối phương.
  2. Vẫy rộng, dài: Đây là một chú chó thân thiện, chẳng làm hại ai.
  3. Vẫy chậm, do dự: Chú chó có thể đang cảm thấy lo lắng. Những dấu hiệu khác chứng tỏ chú đang lo lắng là sự lảng tránh ánh mắt, từ chối đồ ăn hay bỏ lơ những gì đang xảy ra xung quanh mình.
  4. Vẫy với tốc độ cao, gấp: Một cái đuôi đột ngột vẫy gấp, ngắn nhanh thường là dấu hiệu cho thấy chú chó đang chuẩn bị lao đi hay chiến đấu. Hãy cẩn thận!

Bất đồng ngôn ngữ vẫy đuôi giữa các giống chó

Nhiều giống hó sở hữu chiếc đuôi dài và đầy biểu cảm, nhưng có những giống đuôi nhỏ và ngắn, thậm chí cụt lủn như Corgi chẳng hạn. Và trên thực tế, sự khác biệt giữa cấu tạo của đuôi – phương tiện giao tiếp ngoài tiếng gầm gừ – đã gây ra một vấn đề khá bất ngờ. Bất đồng ngôn ngữ giữa các giống chó với nhau.

Một nghiên cứu thực hiện bằng cách quan sát hành vi của 400 chú chó. Tất cả những chú chó này được tiếp xúc tự do với nhau trong một khuôn viên rộng. Và trong khoảng thời gian đó, có rất nhiều xung đột xảy ra giữa các giống cho khác nhau, đặc biệt là những giống đuôi ngắn bị yếu thế.

Tuy nhiên, kết quả của cuộc nghiên cứu cho thấy chỉ 12% trong tổng số các tai nạn trên là gây ra sự thù địch. Điều này cho thấy rằng chiếc đuôi đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong giao tiếp với đồng loại của chó.


Đọc tiếp:

 

 

 

 

 

 

Bạn có vẻ rất quan tâm yêu thương bé cún của mình, thế bạn có biết cún sẽ rất hạnh phúc nếu được cắn thoả thích.

 

Hãy khám phá sản phẩm xương gặm của fonti nhé

Để lại một trả lời

Khoan đã, đừng bỏ lỡ...

NỘI DUNG HẤP DẪN SAU

Không quan tâm

05 lợi ích của xương gặm cho chó ít người biết

Cách huấn luyện chó con không cắn đồ đạc trong nhà

3. Tại sao chó bị hôi miệng và cách chữa trị nào hiệu quả

xuong cho cho mai rang 2
huan luyen cho hu nghe loi
logo fonti

ĐỪNG BỎ LỠ!!!

Loại xương gặm hấp dẫn cho cún cưng

TOP 8

Một trong những bệnh phổ biến nhất ở chó là bệnh béo phì. Ngoài việc cân bằng dinh dưỡng trong từng bữa ăn, bạn có thể sử dụng xương gặm để điều chỉnh thói quen ăn uống của cún cưng.

Bạn có biết rằng thay đổi mùi vị thức ăn sẽ kích thích vị giác của chó. Hãy thử 8 mùi vị xương gặm cho cún cưng của bạn nhé.

Gặm một hành vi bản năng của chó, đặc biệt ở chó con. Có thể tránh việc chó gặm đồ vật linh tinh như bàn ghế, giày dép bằng cách sử dụng xương gặm cho chó Inu

Xương gặm cho chó Inu áp dụng công nghệ bơm sấy nhiệt hiện đại để giúp đảm bảo dinh dưỡng cho chó.