Cart

Lựa chọn loại thức ăn cho chó tốt nhất là một nhiệm vụ khó khăn đối với hầu hết những người mới nuôi cún cưng. Vì vừa phải đảm bảo sức khỏe cho những người bạn nhỏ này. Đồng thời phù hợp với ví tiền của mình. Bạn muốn sử dụng thức ăn khô nhưng khó đưa ra quyết định? Có rất nhiều nhãn hiệu thức ăn khác nhau trên thị trường. Làm sao xác định được nơi cung cấp thức ăn cho chó tốt nhất?  Cùng Fonti ghi vào sổ tay 6 lưu ý để chọn thức ăn phù hợp cho thú cưng nhà mình.


Đừng bỏ lỡ tại Fonti


Với sản phẩm Xương Gặm của Fonti có thể giúp thú cưng của bạn ngoan ngoãn và vui vẻ cả ngày.

ONLY

GỢI Ý

1. Dựa vào độ tuổi, giống chó và trạng thái sinh sản

Những điểm đặc trưng riêng của từng loài chó như thể trạng vật lý, hành vi và sức khỏe tổng quát đều rất quan trọng trong việc lựa chọn loại thức ăn cho chó phù hợp. Giống chó nhỏ và vừa trưởng thành trong khoảng thời gian từ 6-12 tháng, giống cho lớn khoảng 10-16 tháng và giống khổng lồ có thể mất đến 24 tháng để trưởng thành hoàn toàn.

Các giống chó nhỏ có nhu cầu tiêu hao năng lượng gấp hai lần so với giống chó lớn, vậy nên thức ăn của chúng cần hàm lượng protein, chất béo và khoáng chất cao hơn. Lượng thức ăn cho chó con trong một bữa nhiều hơn so với giống chó trưởng thành (trên trọng lượng cơ thể), nhưng cần lượng calo lớn hơn.

Chó con hoặc chó mẹ đang trong thời kỳ sinh sản và cho con bú cần lượng calo cung cấp mỗi ngày nhiều hơn chó trưởng thành. Như vậy, sự lựa chọn chính xác về loại và lượng thức ăn sẽ giúp chó phát triển tốt và tránh nguy cơ mắc các bệnh như béo phì hay suy dinh dưỡng.

Một số nhãn hiệu thức ăn cho chó sản xuất thức ăn chủ yếu dựa trên sự khác biệt giữa các giống chó lớn và nhỏ. Nhưng chúng ta nên lựa chọn những loại thức ăn khiến những chú chó cảm thấy thoải mái và an toàn khi sử dụng.

Đọc nhãn bao bì để chọn thức ăn cho chó tốt nhất

Đọc nhãn bao bì là một kỹ năng rất quan trọng với chủ nuôi

2. Hiểu các “từ khóa” trên bao bì sản phẩm

Trên bao bì thức ăn công nghiệp (thức ăn khô, thức ăn đóng hộp cho chó) có ghi sẵn thông tin về hàm lượng protein của chính sản phẩm đó. Theo phân tích của FDA về những nhãn hiệu thức ăn cho vật nuôi, những cái tên đơn giản như “Thịt bò cho chó” (Beef for dog) hay “Thịt gà cho chó” (Chicken Dog Food) đồng nghĩa với hàm lượng protein có thể chiếm tới 95% thành phần, không bao gồm hàm lượng nước. Nếu tính thêm nước, lượng protein sẽ chiếm khoảng 70%.

Những từ như “với phô mai”, “với cá hồi” hay “với” bất cứ loại thực phẩm gì thì thành phần đó chỉ chiếm 3% trong thức ăn. Ví dụ, nếu tên một loại thức ăn là “Thịt bò cho chó với phô mai” (Beef for dog with cheese) thì lượng protein có trong thức ăn chiếm khoảng 70% và lượng phô mai chiếm khoảng 3%. Hơn nữa, nếu tên loại thức ăn đó chỉ ghi là “hương vị thịt bò” hay “hương vị thịt gà” thì hàm lượng những thành phần này trong thức ăn chỉ vừa đủ để chó nhận ra mùi vị đó thôi.

3. Chú ý những thành phần thức ăn cần thiết cho chó

Những thành phần dinh dưỡng cần thiết cho chó trong thức ăn bao gồm: nước, protein, chất béo và carbohydrate, vitamin và muối vô cơ.

  • Nước:

Nước đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình chuyển hóa chất của cơ thể các bé cún. Nước chiếm hơn 60% trọng lượng cơ thể chó, có tác dụng điều chỉnh khả năng bài tiết đồng thời duy trì các tế bào ở trạng thái bình thường.

  • Protein:

Protein là nền tảng năng lượng cho mọi hoạt động của chó, chiếm một nửa lượng “khô” thành phần cơ thể (phần thể trọng ngoài nước). Thiếu protein có thể dẫn đến hiện tượng chó bỏ ăn, phát triển chậm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của các loài chó.

  • Chất béo và carbohydrate:

Chất béo giúp giữ ấm cơ thể, là dung môi để hòa tan các vitamin, góp phần thúc đẩy sự hấp thụ vitamin trong cơ thể chó. Carbohydrate cũng có vai trò cung cấp nhiệt lượng cho cơ thể, là nguồn năng lượng trong các hoạt động chạy nhảy hàng ngày của cún.

  • Vitamin và muối vô cơ:

Vitamin được chia thành 2 loại: loại tan trong nước và tan trong dầu. Tuy chỉ chiếm một lượng nhỏ trong cấu trúc dinh dưỡng hàng ngày của chó nhưng vitamin đóng vai trò quan trọng trong việc điều tiết cơ năng sinh lý. Muối vô cơ là thành phần quan trọng của tế bào, đặc biệt là trong xương. Muối vô cơ có thể duy trì sự cân bằng axit bazo và áp suất thẩm thấu.

Chúng ta nên chú ý lựa chọn những loại thức ăn có đầy đủ những chất dinh dưỡng này để chó phát triển một cách tốt nhất.

thuc an cho cho

Cân đối dinh dưỡng để lựa chọn loại thức ăn cho chó tốt nhất

4. Kiểm tra xem chó của bạn có dị ứng với ngũ cốc không

Ngũ cốc và hạt là phần không thể thiếu trong các sản phẩm thức ăn cho chó. Các loại ngũ cốc và hạt thường không có hại cho chó trừ khi chúng bị dị ứng nghiêm trọng với một hoặc vài thành phần có bên trong. Nếu bạn nghi ngờ thú cưng của mình bị dị ứng với ngũ cốc và các loại hạt, hãy đưa chúng đến bác sĩ thú y ngay.

Một vài dấu hiệu để nhận biết khi chó bị dị ứng như thường xuyên: liếm bàn chân, gãi bàn chân, nôn hoặc tiêu chảy. Nếu bạn thấy những triệu chứng này, bạn phải đưa chó đến thú y để khám ngay. Quan trọng nhất, bạn phải xác định đúng thành phần nào trong thức ăn khiến chó bị dị ứng để tránh và lựa chọn loại thực phẩm cho chó phù hợp hơn.

5. Đọc hiểu nhãn bao bì thức ăn cho chó

Học cách đọc nhãn để chọn thức ăn cho chó tốt nhất

Học cách đọc nhãn bao bì giúp bạn lựa chọn chính xác

Kiểm tra nhãn trên bao bì để nắm được phương pháp “phân tích thành phần”. Bằng cách này, bạn sẽ xác định được lượng đạm, chất béo và chất xơ trong thức ăn. Bạn có thể tìm thấy lượng chất khuyến nghị cho thú cưng dựa vào cân nặng của chúng trên mỗi bao bì.

Bạn cũng nên kiểm tra xem loại đồ ăn cho chó có đạt chuẩn AAFCO của Hiệp hội chăn nuôi Mỹ hay không. Đối với một loại thực phẩm cho chó, để đáp ứng một trong các hồ sơ dinh dưỡng AAFCO, nó phải chứa tất cả các chất dinh dưỡng được liệt kê trong hồ sơ ở mức khuyến cáo. Tất cả các chất dinh dưỡng được liệt kê trên nhãn đều phải đạt mức tối thiểu, và một số chất cần có mức tối đa.

Tuy nhiên, nhà sản xuất không thể đáp ứng nhu cầu về dinh dưỡng của tất cả các loại chó, vậy nên thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn cần hiểu rõ về thể trạng cũng như nhu cầu dinh dưỡng của chú cún nhà mình để chọn loại thức ăn thích hợp. Bạn có thể hỏi ý kiến của bác sĩ thú y nếu chưa chắc chắn về tình trạng sức khỏe thú cưng của bạn.

6. Tìm hiểu kỹ hơn về nhãn hiệu bạn chọn lựa

Sau khi đã hoàn thành 5 bước trên, chắc hẳn bạn đã tìm ra một nhãn hiệu thức ăn đáp ứng mọi tiêu chuẩn rồi đúng không? Vậy thì bước cuối cùng mà bạn cần làm là thực hiện một số nghiên cứu về nhà sản xuất để đảm bảo kiểm soát chất lượng và tìm nguồn cung ứng thức ăn phù hợp. Bạn có thể tìm kiếm thông tin trên website chính thức của nhãn hiệu, những page/website review uy tín hoặc tham khảo thêm kinh nghiệm chọn thức ăn cho chó từ những người bạn nuôi thú cưng lâu năm.

Nếu bạn có băn khoăn về nguồn gốc nguyên liệu hay quy trình sản xuất, hãy gọi thẳng đến nhãn hiệu đó để hỏi. Nếu đó là một thương hiệu uy tín, họ sẽ sẵn lòng giải đáp thắc mắc của bạn. Dù đây không phải việc bắt buộc nhưng bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn với sự lựa chọn của mình.

thuc an cho cho

Bạn có thể tìm kiếm thông tin trên website chính thức của nhãn hiệu, những page/website review uy tín

Hầu hết các thương hiệu nhập khẩu trở thành lựa chọn uy tín như Fitmin, Royal Canin, Ganador, ANF. Thức ăn bổ sung xương gặm hay bánh thưởng cho chó, ngoài các thương hiệu nước ngoài như Smartbone, DoggyMan thì xương gặm cho chó Inu là một trong những thương hiệu Việt Nam đầu tiên có hàm lượng dinh dưỡng tương đương nhưng giá thành rẻ hơn và nguồn gốc sản xuất rõ ràng. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có đủ cơ sở để tìm loại thức ăn cho chó tốt nhất nhé!

Bạn có vẻ rất quan tâm yêu thương bé cún của mình, thế bạn có biết cún sẽ rất hạnh phúc nếu được cắn thoả thích.

 

Hãy khám phá sản phẩm xương gặm của fonti nhé

Để lại một trả lời

Khoan đã, đừng bỏ lỡ...

NỘI DUNG HẤP DẪN SAU

Không quan tâm

05 lợi ích của xương gặm cho chó ít người biết

Cách huấn luyện chó con không cắn đồ đạc trong nhà

3. Tại sao chó bị hôi miệng và cách chữa trị nào hiệu quả

xuong cho cho mai rang 2
huan luyen cho hu nghe loi
logo fonti

ĐỪNG BỎ LỠ!!!

Loại xương gặm hấp dẫn cho cún cưng

TOP 8

Một trong những bệnh phổ biến nhất ở chó là bệnh béo phì. Ngoài việc cân bằng dinh dưỡng trong từng bữa ăn, bạn có thể sử dụng xương gặm để điều chỉnh thói quen ăn uống của cún cưng.

Bạn có biết rằng thay đổi mùi vị thức ăn sẽ kích thích vị giác của chó. Hãy thử 8 mùi vị xương gặm cho cún cưng của bạn nhé.

Gặm một hành vi bản năng của chó, đặc biệt ở chó con. Có thể tránh việc chó gặm đồ vật linh tinh như bàn ghế, giày dép bằng cách sử dụng xương gặm cho chó Inu

Xương gặm cho chó Inu áp dụng công nghệ bơm sấy nhiệt hiện đại để giúp đảm bảo dinh dưỡng cho chó.