Cart

Bảo quản thức ăn là vấn đề khiến nhiều chủ nuôi đau đầu. Khi thức ăn cho chó bị tiếp xúc với không khí hoặc ánh sáng, quá trình oxy hóa sẽ xảy ra. (với cả thức ăn tươi và thức ăn khô). Đó là lý do khiến thức ăn bị ôi thiu nhanh chóng và tăng nguy cơ nhiễm mốc, nhiễm ẩm. Chủ nuôi phải chi một khoản tiền không nhỏ mỗi tháng để mua thức ăn cho chó. Vậy nên, việc học cách bảo quản thức ăn đúng cách trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một vài bí quyết hữu ích giúp người nuôi bảo quản các loại thực phẩm cho chó lâu hơn.

Với sản phẩm Xương Gặm của Fonti có thể giúp thú cưng của bạn ngoan ngoãn và vui vẻ cả ngày.

ONLY

GỢI Ý

1. Bảo quản thức ăn khô (hạt khô)

bảo-quản-thức-ăn-cho-chó-2

Bước đầu tiên để bảo quản thức ăn là luôn kiểm tra Ngày sản xuất và Hạn sử dụng

Bước đầu tiên để bảo quản thức ăn là luôn kiểm tra Ngày sản xuất và Hạn sử dụng. Đặc biệt là phần nội dung “Sản phẩm sử dụng tốt nhất trong khoảng thời gian…” trên bao bì thức ăn trước khi mua. Một số cửa hàng có thể đặt những túi thức ăn cho chó gần hết hạn lên phía trước. Một cách để “xử lý hàng tồn kho”. Nếu không để ý, bạn có khả năng mua phải những túi thức ăn sắp hết hạn này. Vì vậy, hãy xem xét thật cẩn thận trước khi mua.

Khi mua hạt khô cho chó, đa số người nuôi sẽ mua một hoặc vài túi hạt lớn một lần. Để tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại. Tuy nhiên, nếu không biết cách bảo quản thức ăn, nó sẽ dễ bị mốc và nhiễm ẩm. Do đó ngay sau khi mua, bạn nên chiết một lượng thức ăn vừa phải từ túi lớn sang những túi nhỏ hơn. Sau đó, dùng túi nhỏ để cho chó ăn hàng ngày, khi nào hết sẽ đổi sang túi mới.

Chủ nuôi cũng cần chú ý cột miệng túi thật chắc sau mỗi lần mở. Như vậy sẽ ngăn thức ăn không tiếp xúc với không khí quá nhiều. Tránh tình trạng oxy hóa. Để thức ăn khô của thú cưng ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp. Bạn có thể sử dụng những túi ziplock dễ sử dụng và độ bền cao sau nhiều lần sử dụng.

Lưu ý:

Nếu không có túi, bạn cũng có thể bảo quản thức ăn bằng cách cho vào hộp sạch và kín. Sau đó đậy nắp và để ở nơi khô ráo, thoáng mát. Làm vậy sẽ giúp bảo quản tốt nhất độ tươi của hạt. Giúp giữ thức ăn an toàn khỏi động vật gặm nhấm như chuột và các loài côn trùng. Bạn nên mua những loại hộp được thiết kế đặc biệt để giữ thức ăn cho thú cưng tươi lâu. Đồng thời dễ mua với số lượng lớn để bảo quản chi phí.

2. Đối với thức ăn đóng hộp:

Hầu hết các loại thức ăn cho thú cưng đóng hộp có thời hạn sử dụng khá dài. Đa số sẽ an toàn trong vòng 2 – 5 năm nếu bạn bảo quản thức ăn đúng cách. Nhưng các thành phần thức ăn và phương pháp đóng hộp sẽ ảnh hưởng đến thời hạn sử dụng của chúng. Thức ăn cho chó đóng hộp được đóng gói trong những túi nhựa thường sẽ không bảo quản được lâu như những thực phẩm trong đóng lon kim loại.

Cách sử dụng thức ăn đóng hộp hiệu quả nhất là hãy nhớ kỹ hạn sử dụng của từng lon. Sau khi mua lon mới, di chuyển các lon cũ hơn (đã mua trước đó) về phía trước của kệ. Sau đó đặt những lon mới hơn ở phía sau. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo sử dụng chúng theo đúng thứ tự. Tránh tình trạng quên sử dụng hộp thức ăn sắp hết hạn đồng thời tiết kiệm chi phí hơn.

Khi mở nắp một hộp thức ăn mới, người nuôi có thể chuyển phần chưa sử dụng sang một hộp nhựa nhỏ. Đảm bảo rằng hộp phải kín khí. Hoặc sử dụng nắp đậy kín để bảo quản và làm lạnh thực phẩm trong tối đa năm ngày. Thời gian tùy thuộc vào thành phần có trong thức ăn.

Kinh nghiệm của nhiều người cho thấy rằng việc dán nhãn lớn hạn sử dụng ở hộp thức ăn sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát hạn sử dụng hơn.

bảo-quản-thức-ăn-cho-chó-3

Hầu hết các loại thức ăn cho thú cưng đóng hộp có thời hạn sử dụng khá dài


Đọc thêm:


3. Đối với thực phẩm đông lạnh hoặc đã tách nước

Bảo quản thức ăn đông lạnh khó hơn hai loại thực phẩm trên. Hầu hết các thực phẩm khô/đông lạnh đều dựa vào các chất chống oxy hóa tự nhiên, nên chúng có thời hạn sử dụng ngắn hơn các thực phẩm khác. Ngay khi bạn mở túi đựng thực phẩm (túi chân không), không khí sẽ tiếp xúc với thức ăn và bắt đầu quá trình oxy hóa. Điều này có nghĩa bạn phải cho chó ăn hết lượng thức ăn này trong vòng một vài tuần, nếu không thức ăn cho chó sẽ bị hỏng.

Độ ẩm là “kẻ thù” nguy hiểm nhất đối với các loại thực phẩm này. Vì vậy, điều quan trọng là chủ nuôi phải lưu trữ thực phẩm ở nơi khô ráo, thoáng mát để vi khuẩn và các loại nấm mốc không phát triển. Nên nhớ rằng những loại thực phẩm này không có thời hạn sử dụng lâu như đồ ăn đóng hộp nên bạn chỉ có khoảng 6 tháng để cho thú cưng giải quyết tất cả thức ăn khô hoặc đông lạnh.

Tuy nhiên, nếu muốn bảo quản lâu, người nuôi có thể đóng gói lại những thực phẩm này dễ dàng bằng cách cho tất cả thực phẩm vào các gói kín và để ở nơi khô ráo, thoáng mát hoặc để đông lạnh. Nếu để đông lạnh, thức ăn có thể được kéo dài thời hạn sử dụng đến giữa 2-5 năm.

4. Đối với thực phẩm tươi sống

Đối với thực phẩm sống, người nuôi không nên lưu trữ trong thời gian dài. Nhớ là luôn sử dụng thực phẩm sống trong vòng 1-2 ngày kể từ khi mua hoặc rã đông (nếu để đông lạnh).

Thông thường, thực phẩm sống được bảo quản đông lạnh sẽ giữ được thời hạn sử dụng trong khoảng 6 tháng nếu được niêm phong hoặc đóng gói đúng cách. Sau khi thực phẩm được rã đông, người nuôi có nhiều nhất 3 ngày để sử dụng chúng. Nếu bạn chế biến hoặc mua thực phẩm sống hoặc đông lạnh với số lượng lớn, hãy chia nó ra thành nhiều phần nhỏ, bỏ vào hộp kín và để đông lạnh. Điều này giúp chủ nuôi duy trì hạn sử dụng của thực phẩm, bảo quản tốt hơn và chỉ cần rã đông phần thức ăn của mỗi ngày khi sử dụng.

Thực phẩm tươi sống không bảo quản được lâu

Thực phẩm tươi sống không bảo quản được lâu

Một số lưu ý nhỏ:

Bởi vì tất cả các loại thức ăn cho chó có thành phần, chất bảo quản và được đóng gói với các loại bao bì khác nhau, nên thời hạn sử dụng cũng sẽ khác nhau. Loại chất bảo quản được sử dụng trong thực phẩm cũng có thể ảnh hưởng đến hạn sử dụng của thức ăn. Chất bảo quản tự nhiên (vitamin C, vitamin E, axit citric và một số loại thảo mộc khác) có xu hướng phân hủy nhanh hơn. Chất bảo quản nhân tạo (như ethoxyquin, BHT và BHA) phân hủy chậm hơn. Vì vậy, thức ăn không chất bảo quản dễ bị hư hỏng hơn thức ăn có chất bảo quản hóa học.

Tuy việ c bảo quản thức ăn cho chó sẽ tốn của bạn khá nhiều thời gian nhưng điều này giúp đảm bảo sức khỏe cho người bạn của mình. Tuân thủ những quy tắc bảo quản thực phẩm như trên kết hợp với hướng dẫn bảo quản của nhà sản xuất khuyến nghị ghi trên bao bì sản phẩm để giữ thức ăn tươi lâu hơn.

Bạn có vẻ rất quan tâm yêu thương bé cún của mình, thế bạn có biết cún sẽ rất hạnh phúc nếu được cắn thoả thích.

 

Hãy khám phá sản phẩm xương gặm của fonti nhé

Để lại một trả lời

Khoan đã, đừng bỏ lỡ...

NỘI DUNG HẤP DẪN SAU

Không quan tâm

05 lợi ích của xương gặm cho chó ít người biết

Cách huấn luyện chó con không cắn đồ đạc trong nhà

3. Tại sao chó bị hôi miệng và cách chữa trị nào hiệu quả

xuong cho cho mai rang 2
huan luyen cho hu nghe loi
logo fonti

ĐỪNG BỎ LỠ!!!

Loại xương gặm hấp dẫn cho cún cưng

TOP 8