Cart

Bạn có thấy chú chó nhà mình đang lười biếng hơn bình thường một chút, hoặc kén ăn hơn? Đây có thể là dấu hiệu cho thấy rằng chú chó của bạn đang mang thai. Tuy nhiên, cũng có thể đó là dấu hiệu của bệnh tật. Để bạn có thể đánh giá chính xác tình trạng mang thai và chăm sóc chú chó cưng tốt hơn, hãy thử kết hợp kiểm tra đồng thời 05 dấu hiệu chó mang thai dưới đây.


Nội dung khác:


Với sản phẩm Xương Gặm của Fonti có thể giúp thú cưng của bạn ngoan ngoãn và vui vẻ cả ngày.

ONLY

GỢI Ý

1. Lười vận động hơn

Nếu chú chó của bạn nhanh chóng mệt mỏi khi vận động hơn bình thường. Hoặc chúng hay tìm về ổ để nằm ngủ nhiều hơn, thì đây là những bằng chứng đầu tiên rằng chó sắp đẻ. Bạn có thể áp dụng cách này với những giống chó nhiều năng lượng thì mới có thể nhận thấy sự thay đổi rõ ràng. Những giống chó ít năng lượng như Bull Pháp, Chow Chow, Pug hay chó Bắc Kinh. Nếu bạn đang nuôi những chú chó này thì hãy thử những hoạt động ngoài trời như đi bộ để có thể nhận biết rõ ràng hơn.

dấu-hiệu-chó-mang-thai-3

Bạn có thể áp dụng cách này với những giống chó nhiều năng lượng thì mới có thể nhận thấy sự thay đổi rõ ràng

2. Chán ăn hoặc bỏ bữa

Khẩu vị của một chú chó sẽ thay đổi nhiều trong thời gian mang thai, tùy thuộc vào tính cách cũng như giai đoạn mang thai. Thời gian đầu của thai kỳ, chó sẽ kén ăn và ăn ít hơn bình thường, hoặc có những triệu chứng nôn mửa như ở con người – hay còn gọi là ốm nghén.

Tuy nhiên, cũng có những chú chó sẽ ăn nhiều hơn khẩu phần ăn hàng ngày của chúng. Thay đổi khẩu vị là nguyên nhân bắt nguồn từ những thay đổi trong tuyến hóc môn của loài chó. Tuy nhiên, nếu tình trạng chán ăn kéo dài dẫn đến suy dinh dưỡng thì bạn cần phải đưa ngay đến phòng khám để chắc chắn rằng chú chó không bị bệnh đường tiêu hóa.

3. Hành vi bất thường

Một chú chó đang mang thai không chỉ thay đổi khẩu vị, mà chúng còn có những hành vi bất thường. Có thể chúng sẽ quấn quít bạn hơn, tìm kiếm sự quan tâm. Nhiều chú chó khác lại có xu hướng “tách đàn”, tức là tìm một góc và không muốn nô đùa hay ở cạnh bạn nữa. Trong tự nhiên, những chú chó mẹ mang thai sẽ tách đàn để tìm hoặc chuẩn bị ổ đẻ cho những đứa con sau này.

Tính cách của chó cũng sẽ đột ngột thay đổi và khó tính hơn. Ví dụ, chó gầm gừ khi bạn nô đùa hoặc cho chúng ăn, cắn đồ đạc lung tung. Lưu ý đừng nên nóng giận với chúng trong những tình huống như vậy. Và tránh cho trẻ nhỏ tiếp xúc với chúng trong khoảng thời gian này.

4. Núm vú lớn hơn hoặc đổi màu

Núm vú là 01 trong 5 dấu hiệu chó mang thai đáng tin cậy. Kích thước của núm vú thay đổi trong giai đoạn đầu của thai kỳ, các quầng vú cũng trở nên tròn hơn. Bề mặt xung quanh núm vú phẳng mịn hơn so với thông thường. Về màu sắc, mảng da ở khu vực nay sẽ chuyển từ màu đỏ sang đỏ đậm hơn do có sự gia tăng về lưu lượng máu. Với những chú chó có nhiều sữa, đôi khi tại đây sữa sẽ bị rỉ ra. Núm vú hồng hào rõ rệt sau khoàng 2-3 tuần từ khi bắt đầu mang thai.

5. Tăng cân và bụng to ra

Khi mang thai, khoang bụng chó sẽ phát triển lớn hơn. Kích thước thay đổi rõ rệt trong nửa sau của chu kỳ mang thai, vào khoảng tuần thứ 4 hoặc thứ 5 của thai kỳ. Vào thời điểm này, bạn có thể quan sát thấy hông của chú chó có sự chuyển động, sờ tay cảm nhận đôi khi cũng cho chúng ta một cảm giác rõ rệt nếu chó mang thai nhiều. Tuần thứ 6 trở đi, phần bụng phát triển quá to khiến chó cái gặp khó khăn trong việc di chuyển nên chúng sẽ có xu hướng nằm nhiều hơn.

Đồng thời, trọng lượng của chó mang thai cũng sẽ tăng đột ngột. Tuy nhiên, nếu chỉ dựa vào dấu hiệu này thì rất có thể bạn không chuẩn bị kịp thời để chăm sóc cho cô chó nhà mình.

Tuy nhiên, chó của bạn đều không thể hiện rõ ràng 5 dấu hiệu trên sau khi quan đã quan sát kỹ, thì hãy đưa đến phòng khám để thực hiện thủ thuật siêu âm thai. Nên đưa chó đi sau 2-3 tuần kể từ thời gian giao phối. Lúc này, thai nhi đã được hình thành và hình ảnh sau khi siêu âm sẽ rõ nét hơn.

dấu-hiệu-chó-mang-thai-2

Nên đưa chó đi sau 2-3 tuần kể từ thời gian giao phối

Khi thực hiện siêu âm, có thể bác sĩ thú y sẽ yêu cầu phải cạo sạch lông ở phần bụng của chó nên bạn đừng quá bất ngờ nhé. Điều này chỉ giúp cho độ chính xác của kết quả siêu âm cao hơn.

So với con người, chó mang thai trong khoảng 56-70 ngày. Do đó, nắm bắt nhanh những dấu hiệu chó mang thai trên và chuẩn bị kiến thức thai kỳ sẽ giúp bạn chăm sóc chó mang thai dễ dàng. Nếu chúng có những biểu hiện giống với những gợi ý trên, hãy đưa đến bác sĩ thú y để thăm khám và lên kế hoạch chăm sóc thật chu đáo theo chế độ dinh dưỡng cho chó mang thai.

Bạn có vẻ rất quan tâm yêu thương bé cún của mình, thế bạn có biết cún sẽ rất hạnh phúc nếu được cắn thoả thích.

 

Hãy khám phá sản phẩm xương gặm của fonti nhé

Để lại một trả lời

Khoan đã, đừng bỏ lỡ...

NỘI DUNG HẤP DẪN SAU

Không quan tâm

05 lợi ích của xương gặm cho chó ít người biết

Cách huấn luyện chó con không cắn đồ đạc trong nhà

3. Tại sao chó bị hôi miệng và cách chữa trị nào hiệu quả

xuong cho cho mai rang 2
huan luyen cho hu nghe loi
logo fonti

ĐỪNG BỎ LỠ!!!

Loại xương gặm hấp dẫn cho cún cưng

TOP 8